Sơ lược về thẻ bài và một số lưu ý khi sử dụng và in ấn thẻ bài

Sơ lược về thẻ bài và một số lưu ý khi sử dụng và in ấn thẻ bài

Sơ lược về thẻ bài và một số lưu ý khi sử dụng và in ấn thẻ bài

17:51 - 25/06/2021

Thẻ bài quần áo (hay còn gọi mác quần áo, tag quần áo) là một dạng nhãn mác bằng giấy thường được gắn trên các sản phẩm may mặc như quần áo, váy, đồ jean, balo, túi xách... để niêm yết giá, thông tin cỡ size sản phẩm, thông tin thành phẩm cấu tạo sản phẩm, những hướng dẫn sử dụng, xuất xứ sản phẩm,...

Bạn có muốn khách hàng vui vẻ khi nhận sản phẩm của bạn??
THIÊN ÂN LABEL - GIÚP BẠN THỂ HIỆN CÁ TÍNH VÀ ĐẲNG CẤP TRONG KINH DOANH THỜI TRANG THÔNG QUA BỘ NHÃN MÁC
Các loại mác, thẻ bài thân thiện với môi trường
Kích thước phổ biến khi làm mác cổ và mác sườn quần áo
Dây treo logo là gì? Vì sao phải dùng dây treo logo thương hiệu?

1. KÍCH THƯỚC CÁC LOẠI TAG GIẤY, THẺ TREO

– Tag giấy, thẻ treo có rất nhiều kích thước và hình dáng khác nhau tuỳ theo sở thích của khách hàng. Tuy nhiên nếu chọn kích thước dưới 90 x 55 mm mà chỉ gia công xén rời đục lỗ hoặc bo góc đục lỗ thì chi phi sẽ rẻ hơn.

2. CHẤT LIỆU GIẤY

– Loại thường thì dùng giấy Couches Pindo (Briston) định lượng 300 g/m2, giấy này 2 mặt bóng láng in hình ảnh và màu sắc đẹp. Chất giấy Ivory thì 1 mặt bóng láng, 1 mặt hơi nhám.
– Khách hàng thích phong cách mộc mạc, handmade thì nên dùng giấy kraft nâu. Định lượng thường dùng của Kraft nâu Việt Trì là 250 g/m2, Kraft nâu Nhật Bản là 280 g/m2, Kraft nâu Châu Âu là 300 g/m2.
– Đối với khách hàng in tag giấy cho các sản phẩm cao cấp có thể lựa chọn chất liệu giấy mỹ thuật, chất giấy này giá thành cao nhưng rất sang trọng, cao cấp có nhiều màu sắc và vân khác nhau.

3. KỸ THUẬT IN TAG GIẤY

Tag giấy, thẻ treo thông thường được in bằng công nghệ in offset 4 màu. Công nghệ này in được số lượng lớn với giá thành rẻ hơn. Giá thành in 01 màu < 02 màu < 03 màu < 04 màu. Để xác định mẫu tag giấy, thẻ treo của bạn là in 1, 2, 3 hay 4 màu thì bạn cần xác định được hình ảnh trên tag giấy mà bạn thiết kế được tạo thành từ những màu sắc cơ bản nào? Có nằm trong các màu cơ bản ( xanh lơ, hồng, vàng, đen ) không?

Biết được số màu in rất quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến giá thành. Nên nếu bạn chưa biết thiết kế của mình thuộc màu gì thì hãy liên hệ THIÊN ÂN LABEL để được tư vấn.

Còn để biết tag giấy của bạn in nền hay không in nền rất đơn giản, nếu độ phủ màu sắc của bạn so với nền giấy nhỏ hơn 50% thì được coi như không in nền, ngược lại nếu màu của các hình ảnh, thông tin, màu nền chiếm phần lớn thì được coi là in nền bệt.

4. GIA CÔNG

– Thông thường thẻ treo, tag giấy với chất liệu giấy Couches Pindo sẽ được gia công cán bóng, cán mờ vì chất liệu giấy này bề mặt được tráng phủ bằng cao lanh nên việc cán bóng, cán mờ sẽ bảo vệ bề mặt giấy bền hơn tránh bị gãy gập, bụi bẩn, giữ được màu sắc đẹp hơn.

– Để chi phí rẻ nhất thì bạn lựa chọn cán màng mờ, xén rời, đục lỗ (tag hình chữ nhật). Các loại tag hình dáng đặc biệt thì phải tạo khuôn để bế nên chi phí cũng cao hơn.

– Khách muốn tag cứng cáp hơn thì bồi gập đôi để giấy dày lên. 

– Để tag ấn tượng hơn có thể dùng thêm các phương án gia công khác như: Ép kim, thúc nổi, dập chìm.

Liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY TNHH NHÃN MÁC VÀ BAO BÌ THIÊN ÂN

- Văn phòng Hà Nội: 176 Lê Trọng Tấn, Thanh Xuân, Hà Nội (Gần Ngã tư sở).

- Văn Phòng HCM: TX52, Thạnh Xuân, Q12, HCM.

- Văn phòng Bắc Ninh: 181 Minh Khai, Đông Ngàn, Từ Sơn, Bắc Ninh.

- Email: thienancompany@thienanlabel.com

- Điện thoại: 0971000630-0987838302-0968079468